พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

คอนกรีตพิมพ์ลาย คือเทคโนโลยีอีกประเภทหนึ่งที่สามารถสร้างความสวยงามให้กับพื้นผิวของพื้นที่ที่คุณต้องการได้ ทั้งสีสัน และลวดลายอันสวยงามที่คุณสามารถออกแบบได้เอง ซันตาร์สโตน เป็นบริษัทที่มีความพร้อมในเรื่องบริการการจัดทำคอนกรีตพิมพ์ลาย โดดเด่นเรื่องความมีมาตรฐานในการออกแบบที่สวยงามอย่างมีศิลปะ และการจัดการที่ทำให้ในแต่ละขั้นตอนการผลิตพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายเต็มไปด้วยความแข็งแรง ทนทาน และคงทนต่อทุกสภาพอากาศ อันเป็นผลมาจากทีมช่างฝีมือดีมากประสบการณ์ ที่ทาง ซันสตาร์สโตน คัดสรรมาเป็นอย่างดี ว่าสามารถบริการลูกค้าทุกคนของเราได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

มารู้จักคอนกรีตพิมพ์ลา

       คอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นการใช้ศิลปะในการตกแต่งพื้นที่ทางเดินต่างๆ โดยการเสริมเติมแต่งสีสัน รวมไปถึงลวดลายต่างๆ โดยจะมีกระบวนการตั้งแต่การออกแบบ จนถึงการผลิต จนกลายเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่แข็งแรง ทนทาน แต่มีสีสันสดใส ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นการลงทุนทำพื้นที่คุ้มค่า และให้ผลในระยะยาว เนื่องจากโดดเด่นในเรื่องการทนทาน แข็งแรง แต่ไม่ละทิ้งความสวยงาม ร่มรื่น สบายตา

ข้อดีของการเลือกคอนกรีตพิมพ์ลายสำหรับตกแต่งพื้นที่

       ราคาถูกโดยมีการเทียบค่าใช้จ่ายของการทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายกับการทำพื้นในประเภทอื่นๆ พบว่า การเลือกคอนกรีตพิมพ์ลาย นอกจากจะถูกในด้านแรงงานแล้ว ในด้านวัสดุอุปกรณ์ก็ต้นทุนต่ำเช่นกัน เป็นเหตุให้สามารถประหยัดงบประมาณได้ เป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถใช้ในการป้องกันอุบัติเหตุต่างๆเนื่องจากลวดลายพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจะมีมิติเป็นภาพนูน ไม่ใช่พื้นลื่น ซึ่งเป็นการลดอัตราการเกิดอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม มีความสวยงามที่หลากหลายเนื่องจากสามารถเลือกลวดลายบนหน้าพื้นผิวได้อย่างมากมาย จนถึงขั้นที่คุณสามารถกำหนดความสวยงามในแบบของคุณได้ ดูแลรักษาง่ายเพราะพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายใช้เพียงแค่น้ำธรรมดาก็สามารถดูแลรักษาได้สะอาดเป็นอย่างดี 
มีความสวยงามตามสไตล์ธรรมชาติทำให้สามารถตกแต่งพื้นในพื้นที่ธรรมชาติ เพื่อเพิ่มความเหมาะสมและความเข้ากันในแบบธรรมชาติได้เป็นอย่างดี ความแข็งแรงพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายนั้นมีความแข็งแรงมาก เนื่องจากพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายจะประกอบไปด้วยปูนมอร์ต้า ที่มีความแข็งอยู่ระหว่าง 425 – 450 กิโลกรัม/ตารางเซนติเมตร เพิ่มคุณค่าให้งานศิลปะโดยพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายถือเป็นสถาปัตยกรรมที่สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับสถานที่ของผู้ที่ใช้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายได้เป็นอย่างดี

       ซันสตาร์สโตน ได้รับความไว้วางใจ และความเชื่อมั่นจากลูกค้า ให้เป็นผู้นำทางด้านศิลปะของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย โดยทุกคนต่างเข้ามาใช้บริการของเราเนื่องจากมีความเชื่อใจว่าเราจะสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับสถานที่ได้ เราจึงขอยืนยันว่า เราเป็นผู้ที่สามารถสร้างสรรค์พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายได้ด้วยความละเอียด และประณีตทั้งในด้านศิลปะ และคุณภาพแห่งความแข็งแรงทนทาน ลูกค้าทุกคนจะได้รับบริการที่เต็มไปด้วยความมีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา รับประกันได้โดยลูกค้าที่เคยใช้บริการของเราที่ต่างประทับใจ พอใจกับผลงานพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่เราได้สร้างสรรค์ไว้ เนื่องจากเราพัฒนาบริการการจัดทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายอย่างต่อเนื่อง เพื่อความประทับใจของคุณโดยเฉพาะ

       ดังนั้น หากคุณต้องการบริการพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย ที่มีทั้งความทันสมัยแห่งนวัตกรรม และสามารถไว้วางใจได้ในทุกขั้นตอน ว่าจะเป็นการทำงานที่เป็นไปอย่างเป็นระบบที่สามารถดึงความสามารถการผลิตคอนกรีตพิมพ์ลายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสมบูรณ์แบบที่สุด อย่าลืมนึกถึงเรา ซันสตาร์สโตน ที่จะออกแบบพื้นที่ของคุณให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขภายใต้แนวคิดสุดสร้างสรรค์ที่จะสร้างทุกก้าวเดินของคุณให้เป็นไปตามที่คุณใฝ่ฝัน ด้วยความเต็มใจ และการันตีถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่านของเรา

 

ขั้นตอนการทำ

ทุกขั้นตอนการทำ คอนกรีตพิมพ์ลายของ บริษัท ซันตาร์สโตน จำกัดสามารถเป็นไปด้วยความราบรื่น และสวยงามอย่างมืออาชีพ อันเนื่องมาจากทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านการทำกระเบื้องพิมพ์ลายมาอย่างยาวนาน รวมถึงการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์อย่างมืออาชีพ ที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับความต้องการที่จะตกแต่งพื้นที่สำคัญตามที่คุณต้องการได้เป็นอย่างดี

 

ขั้นตอนที่ 1 เตรียมพื้นที่

     การเตรียมพื้นที่สำหรับที่จะทำพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายอาจเป็นพื้นเดิมที่มีอยู่แล้ว หรือพื้นที่เปล่ายังไม่เทคอนกรีตก็ได้ในกรณีที่ท่านเจ้าของบ้านต้องการ ที่จะเทพื้นพร้อมคอนกรีตพิมพ์ลายแต่ต้องบดอัดให้แน่นและปรับระดับด้วยทรายเพื่อป้องกันการทรุดตัวและทำให้พื้นแตกร้าว ความหนาควรไม่น้อยกว่า 10 ซม. แต่ถ้าเป็นพื้นที่รับน้ำหนักมากควรมีความหนาไม่น้อยกว่า 15 ซม.

ขั้นตอนที่ 2 เทคอนกรีต

     บริษัทฯจะเข้าดำเนินการเทคอนกรีตทับหน้า (Topping) ความหนา 3-5 ซม.โดยใช้คอนกรีตที่มีกำลังอัด 240 ksc.เทียบเท่ากับคอนกรีตเทถนนทั่วไปพร้อมวางเหล็กเสริม (wire mash) เมื่อเทคอนกรีตเสร็จแล้วก็จะปาดปูนปรับให้ได้รับตามที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 3 โรยสีขัดพื้น

     ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนการโรยสีเคลือบแกร่ง ( Color season) ตามที่ได้เลือกไว้แล้วขัดหน้าให้สีมีความสม่ำเสมอ

ขั้นตอนที่ 4 พิมพ์ลาย

     หลังจากที่ขัดสีแล้วก็จะเป็นขั้นตอนการพิมพ์ โดยใช้แม่พิมพ์ตามที่ลูกค้าได้เลือกลายไว้ กดทับไปบนผิวหน้าคอนกรีต ที่ยังไม่แข็งจนเกินไป จนทั่วบริเวณพื้นที่ ที่เตรียมไว้

ขั้นตอนที่ 5 ล้างทำความสะอาด

     หลังจากที่พิมพ์ลายแล้วจะต้องทิ้งคอนกรีตไว้ให้แห้งสนิทประมาณ 1 วัน แล้วล้างทำความสะอาดด้วยน้ำ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งสนิท

ขั้นตอนที่ 6 เก็บงานแต่งร่อง

     ขั้นตอนต่อไปเป็นขั้นตอนเก็บรายละเอียดของงาน แล้วเป่าทำความสะอาด

ขั้นตอนที่ 7 ล้างเคลือบเงา

     ขั้นตอนสุดท้ายเป็นขั้นตอนการเคลือบอะคลิลิคเพื่อความสวยงามคงทนและป้องกันไม่ให้เกิดตะไคร่น้ำ